Trong giai đoạn 2020-2021, Thuận An được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương với những dự án quy mô lớn. Sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản, với nguồn cung dồi dào, đa dạng, hệ thống tiện ích đồng bộ là những lợi thế giúp Thuận An phát triển mạnh mẽ.

Nhiều dự án lớn xuất hiện

Năm nay, thị trường bất động sản Bình Dương chứng kiến ​​sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc. Theo thống kê của tỉnh, 20.000 căn hộ từ 8 dự án sẽ được giới thiệu trong năm nay. Nguồn cung dẫn đầu tại đây là TP Thuận An (gần 15.000 căn hộ), Dĩ An (gần 5.000 căn hộ), Thủ Dầu Một (gần 1.000 căn hộ).

Nguồn cung căn hộ của Bình Dương năm nay gấp đôi năm 2019 và gấp gần 5 lần năm 2018. Với con số này, thị trường bất động sản Thuận An được dự đoán sẽ vươn lên dẫn đầu Bình Dương và khu vực phía Nam trong những tháng cuối năm.

Các dự án căn hộ cao cấp tại thành phố Thuận An phân bố dọc theo quốc lộ 13, từ Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết. Trong quy hoạch Bình Dương 2020-2030, Quốc lộ 13 được xác định là trục đường xương sống, trung tâm thương mại cấp vùng của Bình Dương với các trung tâm thương mại – dịch vụ – tài chính, ngân hàng, khách sạn, tổng hợp. nơi ở cao cấp.

Một trong những dự án lớn nhất trên thị trường bất động sản Thuận An là Astral City, khi hoàn thành sẽ cung cấp gần 5.000 căn hộ. Dự án Astral City sở hữu 8 tòa tháp; gần các khu công nghiệp lớn của Bình Dương, nơi quy tụ gần 40.000 chuyên gia như VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương… Bên cạnh đó, Astral City sở hữu hệ thống tiện ích ngoại khu hoàn chỉnh gồm AEON Mall, Lotte Mart, Bệnh viện Becamex, Sân Golf Sông Bé Khóa học …

Phối cảnh dự án Astral City Bình Dương
Dự án Astral City sở hữu vị trí chiến lược mặt tiền Quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch từ TP.HCM đến Bình Dương.

Nhằm mang đến không gian sống đẳng cấp tại Bình Dương, thu hút hàng nghìn chuyên gia nước ngoài đến lưu trú, Tập đoàn Phát Đạt (chủ đầu tư) phối hợp với Tập đoàn Danh Khôi (đơn vị hợp tác đầu tư) chi hàng trăm tỷ đồng để phát triển hệ thống tiện ích tại Astral City. Dòng suối nhiệt đới dài 300 m, 4 tầng trung tâm thương mại trải dài 300 m mặt tiền Quốc lộ 13, 6 bể bơi chân mây, 2 công viên trung tâm, dãy vườn thư giãn tại tầng 20 và tầng thượng của các tòa tháp hứa hẹn sẽ cung cư dân với không gian sống chất lượng.

Astral City cũng là dự án hội tụ nhiều thương hiệu lớn trong nước và quốc tế bao gồm Central (tổng thầu), nội thất AKA (thành viên của AA group), thiết bị vệ sinh Kohler … Đây cũng là một trong những dự án đầu tiên tại Bình Dương được tư vấn và do CBRE quản lý và vận hành.

Theo thông tin từ DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Astral City, dự án được giới thiệu ra thị trường vào giữa tháng 10 và nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Thị trường tiềm năng

TS Trần Nguyễn Minh Hải (giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM) nhận định: “Năm nay được coi là thiên thời – địa lợi – nhân hòa của thị trường bất động sản Bình Dương”.

Với nguồn cung dồi dào và đa dạng, dòng tiền đầu tư bất động sản chảy mạnh về Bình Dương, nơi căn hộ cao cấp có giá trên dưới 2 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận cho thuê 10-12% / năm. Chưa kể, với việc hình thành “thành phố Thủ Đức” trong tương lai, Thuận An và Dĩ An sẽ trở thành đô thị vệ tinh. Đây là tiền đề giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển.

Một góc Khu công nghiệp VSIP - một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương.
Một góc Khu công nghiệp VSIP – một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương.

Thuận An và các vùng lân cận hiện có 18 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp đang hoạt động với hơn 50.000 chuyên gia, nhà quản lý nước ngoài đang làm việc. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở tiêu chuẩn cao, Bình Dương cần phát triển khoảng 20.000 căn hộ chung cư cao cấp với tiện ích đồng bộ. Tuy nhiên, số dự án cao cấp đạt tiêu chí này không nhiều.

Trong khi đó, thành phố Thuận An sở hữu nhiều tiềm năng phát triển căn hộ cho chuyên gia nước ngoài, bởi đây là thành phố có cơ sở hạ tầng và tiện ích tốt nhất Bình Dương. Hầu hết các trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf đều nằm trong khu vực này.

Đồng thời, trong 2 năm tới, UBND tỉnh Bình Dương sẽ cấp hơn 6.000 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng Thuận An. Đây được coi là bước đệm để Thuận An ngày càng lớn mạnh.

Theo Zingnews